Kỷ niệm chương là một phần thiết yếu trong tất cả các chương trình họp lớp của các cựu sinh viên học sinh, tổng kết quý, tổng kết năm, tổng kết tháng của các doanh nghiệp, tổng kết học kỳ trường tiểu học trung học phổ thông cao đẳng đại học, các kỳ kỷ niệm thành lập và họp Đoàn - Đảng - Đại hội - Cựu chiến binh. Quà tặng Pha lê Hà Nội QTG xin gửi tới quý độc giả thêm kiến thức về chất liệu thường được sử dụng chế tác kỷ niệm chương!

Thủy tinh

Thủy tinh từ lâu là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong chế tác các món quà lưu niệm, làm kỷ niệm chương. Ưu điểm của thủy tinh là dễ chế tạo, dễ sản xuất nên chi phí sản xuất thủy tinh khá rẻ.


Các sản phẩm được chế tác từ thủy tinh thường trong suốt, sáng bóng nên rất được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên điều này phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người thợ cũng như chất lượng thủy tinh có tốt không.

Kỷ niệm chương thủy tinh

Pha lê là một trong những nguyên liệu quý giá và sang trọng. Nó tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh tế. Chính vì lý do đó, những tặng phẩm kỷ niệm chương pha lê sẽ là những món quà ý nghĩa, giúp tôn vinh những giá trị mà các cá nhân, hoặc tổ chức đã cống hiến. Màu sắc trong suốt, tinh khiết càng làm tăng hơn giá trị của những tặng phẩm pha lê.

Acrylic

Acrylic Về tính chất hóa học, acrylic là một dạng nhựa nhiệt trong suốt, giống như thủy tinh. Điểm khác biệt của là Acrylic có nhiều màu sắc và nhẹ hợn thủy tinh. Vì là nhựa, nên kỷ niệm chương làm bằng Acrylic thường dễ bị trầy. Kỷ niệm chương được thiết kế bằng cách ghép các tấm nhựa đã được chế tác lại với nhau. Và mức giá chắc chắn là rẻ hơn thủy tinh.

Đế gỗ gắn đồng

Đế gỗ gắn đồng Đây là sự kết hợp giữa gỗ và đồng, tạo nên một chất liệu khá lạ. Đồng có màu ánh kim sáng bóng, ngược lại gỗ có sự đơn giản — mộc mạc. Qua bàn tay tinh tế của người thợ, kỷ niệm chương với những nét chạm khắc tinh xảo, chi tiết sẽ có một sự thu hút nhất định. Tuy nhiên, có một chất liệu hiện nay đã khẳng định được giá trị của nó và được nhiều người ưa chuộng không thua kém gì các vật liệu kể trên

Pha lê

Pha lê Là vật liệu được lựa chọn nhiều nhất trong việc thiết kế cúp chiến thắng và kỷ niệm chương. Độ trong suốt của pha lê được đánh giá là cao hơn hẳn thủy tinh.


Có 2 loại pha lê được sử dụng trong chế tác tặng phẩm pha lê chính là: Optic Crystal (pha lê tinh khiết) và Lead Crystal (pha lê chì). Optic Crystal được dùng để chế tạo kỷ niệm chương pha lê cao cấp do độ tinh khiết và sang trọng của nó. Pha lê tinh khiết trong quá trình sản xuất có thể được đánh bóng, cắt, vát bằng máy hoặc thủ công. Ngược lại, pha lê pha chì sẽ nhẹ hơn các loại chất liệu khác do có chứa chì. Nên việc gia công, gọt giũa sẽ dễ dàng hơn.